รีวิวหนัง Victory SPACE SWEEPERS

 รีวิวหนัง ฉายเป็นทางการ Netflix เนื้อหาเป็นบ้างส่วน เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ซึงรี นำแสดงโดยซงจุงกิและคิมแทรี ได้รับการเผยแพร่บน Netflix ถ้าไม่ใช่เพราะสถานการณ์โคโรน่า มันคงเป็นการเปิดตัวละครอย่างเป็นทางการเนื่องจากการห้ามชุมนุมเกิน จำนวน 5คน รอเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

 Victory SPACE SWEEPERS 2020 1

  เราเปลี่ยนเป็นการพบปะผู้ชมผ่าน Netflix

เดิมทีการเปิดตัวควรจะเป็นปีที่แล้ว แต่เนื่องจากโควิท ทางบริษัทยังไม่ตัวแบบเป็นทางการ การละทิ้งการฉายภาพยนตร์ เปลี่ยนเป็นการวางจำหน่ายของ Netflix การปรับวันที่วางจำหน่ายของ Netflix จึงทำให้วันวางจำหน่ายล่าช้าไปมาก ว่ากันว่าเป็นงานที่จะยกระดับหนังไซไฟของเกาหลีก่อนออกฉาย เป็นหนังที่คนสนใจมาก ตัวละครหลักคือ Song Joong-ki (Tae-ho), Kim Tae-ri (Jang Seon-jang), Jin Seon-gyu (Tiger Park) และ Hae-jin Ha (Eopdong-i) เพราะอัปดงเป็นหุ่นยนต์

 Victory SPACE SWEEPERS 2020 3

 แฮจินจึงมีแต่เสียง ภูมิหลังทางประวัติศาสตร์คือปี 2092 โลกกำลังป่วยและสิ่งแวดล้อมกำลังแย่ลงและ UTS ถูกสร้างขึ้นในที่ที่คนรวยอาศัยอยู่ในอวกาศ ‘ซึงรี’ ยานอวกาศทำความสะอาดที่รับและขายขยะในอวกาศ รวบรวมยานอวกาศที่ถูกทิ้งร้างหนึ่งลำ ภายในยานอวกาศ พวกเขาพบโดโรธี (พัค เยริน) ระเบิดไฮโดรเจนที่มีรูปร่างเหมือนเด็ก เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อโดโรธีเข้าใกล้จิ้งจอกดำเพื่อขายเงิน  แทโฮ (ซงจุงกิ) นักบินของซึงรี ไม่ใช่ลูกสาวของเขา พวกเขาทำทุกอย่างเพื่อค้นหาร่างของเด็กที่พวกเขารักเหมือนลูกสาว เมื่อโดโรธีถูกค้นพบ

 แทโฮเป็นคนนำเรื่องการขายมันกลับไปให้จิ้งจอกดำ ในอดีต กัปตันจางแห่งซึงรีเป็นผู้นำกลุ่มโจรสลัดอวกาศและโจมตี UTS หลังจากล้มเหลว ตอนนี้เขาปลอมตัวและเป็นผู้นำคนเก็บขยะในอวกาศ Tiger Park (Jin Seon-gyu) ถูกตัดสินประหารชีวิตในฐานะหัวหน้าแก๊งอันธพาลบนโลก แต่หนีไปในอวกาศ

ปัจจุบันฉันเป็นวิศวกรของซึงรี เขาเป็นหัวหน้าแก๊งอันธพาลที่น่าสะพรึงกลัว แต่เขาเป็นคนแรกที่ตกหลุมรักโดโรธีเพราะความน่ารักของเธอ บุคคลที่ปกป้องโดโรธีในช่วงเวลาวิกฤติ ออบดง (ยูแฮจิน) กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อหาเงินบริจาคเพื่อปลูกถ่ายผิวหนังให้ดูเหมือนมนุษย์ ส่วนสุดท้ายของหนังดูไม่เหมือนหุ่นยนต์แบบนี้ แต่ถูกดำเนินการและดูเหมือนมนุษย์ ผู้ก่อตั้ง UTS กำลังจะระเบิดโรงงานขนาดใหญ่นั้นและพังลงสู่พื้นโลก ผู้คนหลายพันล้านคนบนโลกอาจตายได้หากโรงงานนั้นตกลงสู่พื้นโลกสมาชิกซึงโฮพยายามที่จะหยุดการระเบิดและป้องกันไม่ให้โรงงานตกลงสู่พื้นโลก

                ผลลัพธ์ก็จบลงอย่างมีความสุขอย่างที่ทุกคนคาดไว้ การแสดงของโดโรธี (พัคเยริน) น่าประทับใจมาก และไม่ไหลมากเกินไปเพียงเพราะเด็กปรากฏตัวเห็นได้ชัดว่าเป็นภาพยนตร์ที่ยกระดับภาพยนตร์ไซไฟของเกาหลีที่แห้งแล้งในช่วงเวลานั้นCG นั้นแสดงออกได้ดีมากและฉากก็ทำได้ดี แน่นอนว่าหลายคนบอกว่าซึงรีไม่สนุก แต่นั่นเป็นเพราะเราได้ยกระดับสายตาของเราสำหรับภาพยนตร์ไซไฟฮอลลีวูดอย่างมาก ซึงรีโฮเป็นโอกาสสำหรับภาพยนตร์ไซไฟของเกาหลีที่จะเลื่อนระดับ ดังนั้นฉันไม่คิดว่ามันเป็นส่วนที่แย่ในการแสดงในอนาคต ซึงรีฉบับที่ 2 และฉบับที่ 3 ของซึงรีจะออกมา และฉันหวังว่าจะได้พัฒนาภาพยนตร์ไซไฟของเกาหลี